Sửa điện nước quận Hai Bà Trưng
Dịch vụ Tư vấn

Sửa chữa aptomat bị nhảy liên tục

Sửa chữa aptomat bị nhảy liên tục không rõ nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, Hệ thống điện trong gia đình khó tránh khỏi một số sự cố nhỏ như aptomat tự nhảy. Nguyên nhân có thể xuất phát từ quá tải điện. Bạn cần theo dõi, nếu thấy aptomat bị nhảy liên tục thì hãy kiểm tra hệ thống và xác định nguyên nhân chính xác để có cách khắc phục kịp thời.

Một số nguyên nhân khiến aptomat tự nhảy:

+ Do điện sử dụng đang quá tải là nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất với hệ thống điện gia đình.

+ Ngoài nguyên nhân này, có thể có nguyên nhân khác là aptomat bị hỏng, do điện chập cháy, rò rỉ,…

Aptomat tự nhảy nhằm đảm bảo an toàn cho cả hệ thống điện trong nhà; tránh cháy nổ dẫn tới những sự cố nghiêm trọng hơn. Trong thời gian aptomat vừa nhảy, bạn nên nhanh chóng xác định nguyên nhân để kịp thời khắc phục nhanh nhất, tránh dẫn đến sự cố nghiêm trọng.

Cách khắc phục aptomat bị nhảy là bạn hãy thử ngắt một số thiết bị điện công suất lớn đi. Một lưu ý khi sử dụng điện để tránh sự cố aptomat bị nhảy đó là bạn nên sử dụng luân phiên các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn, không chạy các thiết bị này cùng một lúc dẫn đến hệ thống gặp sự cố. Chỉ cần tắt bớt 1 số thiết bị là có thể khắc phục hiện tượng tự nhảy của aptomat khi quá tải.

Hiện tượng aptomat bị nhảy liên tục thường xuất phát từ nguyên nhân điện quá tải và bạn ngắt chưa đủ các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn. Nguyên nhân khác phổ biến hơn khiến aptomat bị nhảy liên tục đó là do thiết bị đã hỏng. Sau khi kiểm tra hết các dây điện dẫn mà không xác định được vấn đề, điều đó đồng nghĩa aptomat đã hỏng, bạn cần thay thế chiếc mới để hệ thống điện hoạt động trở lại bình thường. Nếu nguyên nhân aptomat nhảy là do dây chập cháy, bạn phải nhanh chóng sửa và thay đường dây mới.

Hiện tượng aptomat tự nhảy là cách thiết bị này bảo vệ nguồn điện sử dụng trong gia đình, tuy nhiên nếu aptomat bị nhảy liên tục, aptomat bị nhảy và xuất hiện theo khói đen, mùi khét chứng tỏ hệ thống điện đã gặp trục trặc. Nếu không am hiểu về hệ thống điện, bạn có thể nhấc điện thoại và gọi tới Thợ điện nước giỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện gia đình; sửa lỗi và giúp hệ thống điện hoạt động an toàn trở lại.

Liên hệ tới hotline 0943665964 để được hỗ trợ tận nhà tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *